TỪ MỘT MẨU BÁNH MÌ !

Nhiều họa sỹ dùng máy vi tính để thực hiện hay tìm tòi về nghệ thuật của mình. Mặt khác họ hay bước từ các hình ảnh trong đời sống hiện thực rồi biến đổi thành những bức tranh trừu tượng trong đó phần hiện thực đã biến đi kết quả tưởng như hoàn toàn do trí óc họ phát minh ra vậy.

Lấy một thí dụ kể chuyện với các bạn.

Tôi bắt đầu tử một tấm bánh mì. Thay vì chụp tấm bánh tôi vẽ bằng mầu nước cho vui (hình 01 dưới đây).

(tranh Ng Vạn An : một khúc bánh mì mầu nước)

Sau đó tôi cắt một cái bánh ra (bánh thật chứ không phải tranh vẽ trên) rồi chụp ruột của nó (dùng ống kính macro). Được hình 02 dưới đây :

 

 

Bốn hình sau 03 tới 06 là do hình 02 biến đổi bởi máy vi tính :

 

 

 

 

 


 

Các hình 03-06 có một dạng tiếng tây gọi là fractale. Các nhà toán học có thể cắt nghĩa tại sao chúng lại có dạng fractale. Nhưng đó là chuyện khác.

Rất khó tưởng tượng sao mấy hình 03-06 có thể được tạo ra từ một mẩu bánh mì phải không các bạn ?


Không biết khi các bạn đi từ bánh trưng chưng hay bánh dày thì được hình gì nhỉ ? Vấn đề là tôi mà có bánh trưng chưng hay bánh dày thì ăn liền chứ không vẽ mất thì giờ !

 

http://musikafricana.com/auto-insurance-lynn.html

I’m still lost

I’m still lost on this whole zombie thing. It’s like one day I woke up and all of a sudden there are zombies all over the internet and that we’re on the cusp on a zombie invasion. Life is weird.

insurance auto

If not for your writ

If not for your writing this topic could be very convoluted and oblique.

Destrie

Back in school, I'm

Back in school, I'm doing so much lerianng.

nguyenvanan

@ NGƯỜI QUEN:

Tôi phải cảm ơn NQ chứ. Sự thể rõ như thế mà tôi vấn không muốn tin. Nếu là LTN đạo thơ thì đó là một thất vọng rất lớn cho tôi. Phải tìm cách liên lạc với LTN. Bạn có cách nào không ?

Người quen

LTN đã đóng blog tôi nghĩ mọi sự đã rõ. Cám ơn anh An và xin lỗi đã làm phiền anh.

nguyenvanan

@ GỬI NGƯỜI QUEN :

Không có hồi âm gì về LTN. Bạn có tin tức gì không ?

chanhrhum

Chào Họa Sĩ!

CR ngắm bức tranh picaso anh tặng bên nhà em và ở đây hiểu liền! Nhưng ngón tay út của Ông rất khác người phải không anh? Dài cực./.

nguyenvanan

@ CR :

Tuy ông nổi tiếng nhất về tranh trừu tượng Picasso cũng vẽ nhiều tranh cổ điển rất đẹp. Tôi được xem nhiều tranh Picasso vẽ hồi nhỏ đẹp vô cùng không phải trừu tượng. Các tranh đó thỉnh thoảng được triển lãm it người biết. Tranh như thế này cũng phải kể là tuyệt vời. Quý mến CR.
Photobucket

chanhrhum

Chào anh Nguyenvanan!

Tranh trường phái Picaso quá Hàn Lâm nên chỉ phù hợp với rất ít đối tượng. CR không hợp lắm (có lẽ vì CR dốt) nhiều bức tranh CR ngắm mãi ngắm hoài mà chẳng tưởng tượng nổi là tác giả muốn vẽ gì? Cái ruột bánh mì (bức thứ 3) của anh giống "nội soi dạ dày" quá anh ạ. hi hi./.

nguyenvanan

@ NGƯỜI QUEN

Linh (Hoa) đăng chừng 1 tháng trước LTN. Linh lại nói không quen LTN. Tuy vậy cũng nên chờ LTN lên tiếng. Tôi có một người bạn có thể biết LTN. Đã mail. Vậy chúng ta nên chờ một chút.
NVA

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17841','odsiquu996auemmbsvbvgunt36','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-20 10:48:45','/a225256/tu-mot-mau-banh-mi.html')