TRANH VẼ HIỆN ĐẠI

Đây là vài bức tranh vẽ trong các phòng triển lãm năm nay. Mời các bạn xem để có một chút khái niệm về sự tìm tòi của các họa sỹ hiện đại. Hình như bức nào cũng muốn gửi gấm một thông điệp. Tranh trong các phòng triển mã có cả ngàn bức (tài liệu lấy trên mạng). Đây chỉ là chọn ngẫu nhiên (tranh của Alice Day Aline Vidal A Rainer Ch Guinaman J Hofer K Keseru P Naud V Hubert) tôi không có tiêu chuẩn gì cả.

Cảm nhận của các bạn rất quý. Tôi sẽ chuyển đến bạn bè bên này.

(death=chết life=sống)

 

 

Lê Thu Thủy

reply_stringKhông hiểu

BỨC NÀY (DEATH-LIFE-DEATH-LIFE) NẾU CHO EM ĐẶT TÊN THÌ SẼ LÀ: "NHỊP ĐIỆU CUỘC SỐNG" (!). CÁC BỨC TRANH Ở ENTRY NÀY ĐỀU RẤT TUYỆT RẤT GIÀU SÁNG TẠO. TIẾC LÀ HÔM NAY EM MỚI BIẾT BLOG NÀY. CÁM ƠN TÁC GIẢ NHỀU NHÉ. HY VONG ANH TIẾP TỤC GIỚI THIỆU

nguyenvanan

@ HD :

Anh cũng không hiểu nổi nhạc hiện đâị. VN có 2 nhạc sỹ nổi tiếng là Nguyễn Thiện Đạo và Tôn thất Tiết. Nhưng mình cũng phải tìm hiểu. Nhất là em. Mình phải luôn luôn theo rõi những biến chuyển chung quanh mình. Vấn đề là mọi sự đều thay đổi quá mau.

hạnh duyên

Tranh hiện đại này em cũng ko hiểu lắm và cũng chưa thấy nó đẹp ở chỗ nào cũng như trường phái nhạc hiện đại sử dụng những âm thanh đời thường như cọ nồi xát rổ ốc hay kéo cưa...em dân nhạc mà cũng chỉ cảm nhận là lạ lạ chứ chưa thấy thích Anh An à.
Nhưng vẫn phải luôn có những cái mới chứ Anh nhỉ.
Em đã được lang thang ở bảo tàng Louvre và mê mẩn những pho tượng những bức tranh ở đó.
Đường phố Paris với vô vàn pho tượng thật tuyệt vời đối với em.

nguyenvanan

@ HLB :

Đọc trong tranh nhiều chuyện đọc trong người cũng nhiều chuyện mà viết ra về người mới khó! Cái đó thì anh chịu thua!
Bên này chưa thấy Họa Sỹ Gió. Gió là thế nào ?

hoalucbinh

Học vẽ khó không anh. LB xem phim Họa sĩ gió và Lee san của Hàn Quốc thấy có thể đọc trong tranh nhiều chuyện hay lắm

nguyenvanan

@ HOÀI VÂN:

Bài thơ dịch còn nhiều lỗi quá. Cảm ơn Vân đã giúp. Đang đóng cửa soạn lại. Trong khi chờ sẽ tìm một bài ngắn hơn.

nguyenvanan

@ HLB : Viết và Vẽ !

LB ơi Anh đang định ngưng viết ít lâu ! Khi nào rảnh em viết nha.

hoalucbinh

Theo gợi ý của anh LB sẽ viết thử nhé. Nhưng LB hầu như không có khái niệm rõ ràng về cái chết. Chỉ nói theo quan niệm Á Đông thôi

SONATA PHU QUÂN

kính gửi anh NVA

Kính thưa toàn dân vnweblogs !
Tôi là chồng của Sonata
Tôi tha thiết cầu xin toàn thể anh em bloger tha cho anh Phiêu Vân - Sonata một lần này. Đừng vô nhà ảnh mà chửi nữa tội anh ấy và tội vợ yêu dấu của tôi mấy đêm nay anh Phiêu Vân - vợ tôi đã bị thức trằng đêm mà gõ gõ bàn phím mắng lại mấy tên phá phách nào đó Hôm nay vợ tôi đã mệt xỉu sùi bọt mép rồi. Nếu các anh chị cứ vô xem và nói gì đó là Phiêu Vân- vợ tôi lại lồng lên mắng “Đồ ganh tị “ nữa bi giờ. Phiêu Vân- vợ tôi sẽ chiến đấu với các anh chị đến hơi thở cuối cùng đó và như thế thì tôi đây sẽ bị đau khổ theo. Nên tôi cắn cỏ ngậm vành mà xin các anh chị đừng ai vô nhà PV mà đụng đến ảnh ảnh sẽ nhảy dựng lên mở hai máy tính ra gõ gõ liên tục chửi liên tục không nghỉ làm vợ tôi cũng sẽ xỉu theo ảnh . Mấy hôm nay vợ tôi đã nổi điên mắt cứ long lên sòng sọc nhìn tôi đi đi lại lại trong phòng như con thú trong chuồng mồm cứ lải nhải :”ĐỒ GANH TỊ ĐỒ GANH TỊ ĐỒ GANH TỊ”
Mà sao các anh chị lại đi ganh tị vợ tôi chi vậy ? Làm thơ dở thì chịu dở đi ! Sao lại đi gạnh tị với nhà thơ siêu hạng Sonata ? tôi rất tư hào mà nói rằng vợ tôi hiện nay là một thi sĩ bậc nhất Thơ Đường trên vnweblogs này. Hồ Xuân Hương ngày xưa làm sao sánh bằng Sonata cơ chứ ? Sonata của tôi còn nổi tiếng khắp các diễn đàn lớn nhỏ trên mạng nữa đó . Ngoài đời vợ tôi là giáo viên giỏi nhất tỉnh Khánh Hòa thậm chí còn giỏi nhất nước Việt Nam nữa cơ. Cứ về Sở GD Khánh Hòa mà hỏi đi . Thật mà. Nói không phải khoe đâu tại các anh chị không biết nên bất đắc dĩ tôi phải nói ra cho biết. Vợ tôi tài đức vẹn toàn vậy mà mấy đứa vô danh tiểu tốt nào dám xúc phạm cô ấy ? Đúng là :” Một lũ ganh tị !“.
Anh Phiêu Vân là người luôn sát cánh vợ tôi như hình với bóng nên anh ấy hiểu vợ tôi muốn gì mà vợ tôi thích nịnh thì anh ấy nịnh thích khen thơ thì anh ấy khen thơ. Thỉnh thoảng anh ấy còn tạo sì căn đan cho vợ tôi nổi tiếng. Ai mà đụng đến vợ tôi thì phải bước qua xác Phiêu Vân này. Các anh chị có ngưỡng mộ Phiêu Vân không ? Trên đời này có một ai như anh Phiêu Vân không ? Các anh chị tin CÓ hay KHÔNG ?
Nếu tôi tin là CÓ thì tôi mặc nhiên chấp nhận trên đầu mình đã mọc hàng chục cái sừng lớn nhỏ .
Nếu tôi tin là KHÔNG thì quả thật vợ tôi là một diễn viên siêu hạng một đa nhân cách toàn năng.
Xin các anh chị hãy tha cho anh Phiêu Vân- Sonata một lần này đi !
Thôi đã đến giờ vợ yêu dấu của tôi đòi máy rồi nó lại lên cơn lảm nhảm :”ĐỒ GANH TỊ ĐỒ GANH TỊ…” nữa kia rồi . Xin tạm biệt !

nguyenvanan

@ Anh HK :

Hoàn toàn đồng ý anh à. Chữ đẹp cũng nhiều ý nghĩa. Dù sao mình bàn với nhau ở đây cũng là để vui vẻ bạn bè thôi. Thư giãn mà.
Chúc anh một cuối tuần vui.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17841','df6tfisuktunie9ifu6m9uabk5','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-20 10:46:21','/a226990/tranh-ve-hien-dai.html')