TƯỢNG SIÊU THỰC CỦA RON MUECK.

Ron Mueck là một điêu khắc gia người Úc hiện sống bên Anh.

Ông bắt đầu sự nghiệp bằng tạo những hình nhân cho các đài truyền hình và cho các cuốn phim. Năm 1990 ông lập ra một hãng riêng chuyên về tạo ma-nơ-canh siêu thực cho các chương trình quảng cáo.

Từ những năm 2000 ông đối sang hoàn toàn sáng tác về nghệ thuật. Những bức tượng của ông có hai dạng hoặc là thật nhỏ hoặc là thật đồ sộ nhưng trong cả hai trường họp ông đã diễn tả hình người mặt mũi và ăn mặc một cách hết sức tỉ mỉ siêu thực đến những chi tiết rất nhỏ. Ông dùng chất liệu silicone hay polyester bên ngoài thì sơn dầu.

Vì ông dùng những chủ đề đặc tính dùng những kích thước khác thường và thể hiện những chi tiết vô cùng tủ mỉ bạn khó có thể xem các tác phẩm của Mueck mà không có một phản ứng mạnh. Nhưng có thể mỗi người phản ứng rất khác nhau thậm chí có thể hoàn toàn đối lập. Vậy tôi để các bạn cảm nhận.

 alt

alt

alt

alt

alt

 

Tài liệu lấy tại nhiều nguồn trên mạng.

Các bạn có thể xem thêm ở đây (coi chừng có thể bạn bị sốc vì những tác phẩm có thể nói là « siêu thực đến độ tàn nhẫn »)

nhấn vào đây

http://www.dailymotion.com/video/x16m1a_ronmueck

nguyenvanan

@ NLC :

Cúc đã nhàn rất kỹ. Thật vậy búc nào cũng sinh động. Người chụp bức hình mấy bà đẩy xe trẻ đến xem tuy là dàn cảnh nhưng rất độc đáo.
Mệt sao trên đời nhiều người tài ba thế!

Nguyễn Lâm Cúc

Kinh ngạc.

Rất kinh ngạc về tài tả thực của Nhà Điêu Khắc. Ngắm bàn chân của người đàn ông gương mặt của phụ nữ đang nằm không thể nào tin đó là " người giả".

nguyenvanan

@ ANH CÁT BIỂN

Nhớ lần đầu xem tôi thấy "sốc". Bây giò xem nhiều thấu hơn;

catbien

Tượng

Tượng siêu thực của Ron Mueck thật độc đáo và tạo cảm giác mạnh cho người xem.
Cám ơn anh giới thiệu.

nguyenvanan

@ HOAI VÂN :

Người xem và tượng : Thật vậy. Phải có cái tán thán tương phản/tương đồng chứ không dửng dưng được phải không ?

nguyenvanan

@ VTH :

Họ không tìm cái đẹp mỹ miều mà muốn bắt mình phải nhìn vào cái thật nhỉ! Cái "đep" có khi không phải trong hình hài. Đứa bé mới sanh rất "xấu xí" nhưng sao ai nhìn nó cũng xúc động ?

hoaivan

@ anh An

Công nhận rất ấn tượng. Nghệ thuật siêu thực ấn tượng. Những bức ảnh chụp cùng với ng xem thú vị thật so sánh kích cỡ và sự tương phản/tương đồng thấy hay.

vuthanhhoa

Thú vị suy ngẫm và vui buồn... cuộc đời ở đây cả anh ạ. Cám ơn anh 1 entry hay.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17841','qegc3r53p7lmic0bmg2mgmndi0','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-20 10:47:46','/a296484/tuong-sieu-thuc-cua-ron-mueck.html')