TRANH QUYẾN RŨ NHẠC QUYẾN RŨ LỜI QUYÊN RŨ.

By ngvanan

 Nhân dịp lễ Tình Nhân có một quà tặng quí vị.

Trước hết xin lỗi các vị nữ nhất là 4 vị trong Thiền Viện vì bản này để tặng các bạn nam cho mơ say một tý. Tất cả chỉ là ảo thôi. Có mất mát gì đâu! Nếu các vị nữ bỏ qua không chấp thì cho một chút còm nói là tha thứ để tôi yên tâm!

More...

THƠ TRANH VÀ THƯ PHÁP NHẬT (SOTATSU VÀ KOETSU)

By ngvanan

Các bạn muốn tận hưởng tác phẩm tuyệt vời này của họa sỹ Nhật Bản Tawaraya Sōtatsu và nhà thư pháp Hon ami Kōetsu thì điều cần nhất là phải dành một chút thì giờ.

Tác phẩm này gồm 28 bài thơ về Mùa Thu chọn lọc trong kho tàng thơ lãng mạn của Nhật Bản trong khoảng thời gian 935-1439 được viết bằng thư pháp tuyệt vời của Kōetsu trên một cuộn giấy quý dài 24 thước trên đó Sōtatsu vẽ phác những con hươu qua những nét hết sức thần tiên.

More...

DỊCH THƠ NGUYỄN LÂM CÚC

By ngvanan

 Đã dịch HLB thì phải dịch NLC. Hai người này thân nhau. Lại nữa hai vị đều tu trong Thiên Viện. May mà TC ham viết ít thơ còn HV thì chỉ mưu mô đi chơi. Bài này của Đãi Trăng mà đòi dịch thì quả là liếu lĩnh. Nhưng mà trời sanh ra như vậy không đổi được....

 

 (ảnh minh họa)

  

More...

DỊCH THƠ HOA LỤC BÌNH

By ngvanan


Bi giờ dịch thơ KIM OANH. Nhưng mà bức ảnh làm tôi thiệt thòi. Vì quí vị tới thăm chỉ nhìn bức ảnh rồi đọc thơ chứ có màng gì tới bài dịch của tôi!

An

More...

DỊCH THƠ VU THANH HOA (2)

By ngvanan

 

More...

DỊCH THƠ VŨ THANH HOA

By ngvanan

 

 

More...

JEAN-MICHEL BASQUIAT

By ngvanan

 

Trong những tháng gần đây bên Pháp có nhiều triển lãm lớn rất hay. Mới đây là Ron Mueck Julian Freud bây giờ đang triển lãm Monnet Basquiat Mondrian Arman toàn là những nghệ sỹ hàng đầu trên thế giới. Tôi đã viết trong VNWeblogs về Mondrian và Basquiat. Chắc sẽ phải viết về Mueck Arman và Freud cho các bạn xem cho vui.

More...

SƠN THỦY HỮU TÌNH

By ngvanan


CUỐI NĂM VỀ CHÚC CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI THẬT TỐT ĐẸP !

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17841','epkrvjq3p6v8agk9hqc54ppjd5','0','Guest','0','54.92.182.0','2018-08-18 23:00:08','/news/page-2.html')